ĐẤU TRƯỜNG TIN HỌC 2019

Mong muốn mang đến cơ hội cho các bạn học sinh có niềm đam mê với kiến thức tin học và tư duy thuật toán được giao lưu học hỏi, ngày 10/11/2019 vừa qua, trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tổ chức một chức một sân chơi mới nằm trong chuỗi cuộc thi Đấu trường đã bắt đầu diễn ra từ tháng 05/2018 – Đấu trường Tin học 2019 lần đầu tiên xuất hiện đã thu hút hơn 500 thí sinh từ 26 trường THPT trong khu vực Đông Nam Bộ đăng ký tham gia.

Qua 2 vòng loại bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã xuất hiện, trong đó có 4 thí sinh phải trải qua vòng thi cạnh tranh để giành 2 vé bước vào vòng chung kết.

Không phân biệt độ tuổi, trường học, tỉnh thành, 10 thí sinh bước vào vòng chung kết là mỗi một màu sắc riêng biệt nhưng có cùng sở thích với kiến thức tin học nói chung tập trung từ cả ba khối lớp 10, 11, 12 là các bạn Văn Phú Hòa, Đỗ Tú Toàn, Trương Tuấn Kiệt (THPT Huỳnh Văn Nghệ – Bình Dương); Võ Đức Minh (THPT chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai); Phan Doãn Thái Bình (THPT chuyên Bình Long – Bình Phước); Trương Duy Khôi, Lê Nguyễn Tuấn Kiệt (THPT Trịnh Hoài Đức – Bình Dương); Khuất Thị Như Yến (THPT Bến Cát – Bình Dương); Nguyễn Hoàng Khang (THPT Dĩ An – Bình Dương); Nguyễn Phan Hoàng Phúc – (THPT chuyên Hoàng Lê Kha – Tây Ninh).

Trải qua từng lượt thi, cá tính của từng thí sinh càng thể hiện rõ, tại lượt thi cuối cùng, bằng sự tự tin và bình tĩnh nhất, bạn Nguyễn Phan Hoàng Phúc – học sinh lớp 11 Toán (THPT chuyên Hoàng Lê Kha – Tây Ninh) đã giành chiến thắng rất thuyết phục trước đối thủ “nặng ký” đến từ lớp 12.5 (THPT Huỳnh Văn Nghệ – Bình Dương) và nhận được giải thưởng chung cuộc hơn 6 triệu đồng của chương trình và học bổng một năm học của EIU.

Ngoài ra, 9 thí sinh còn lại ngoài phần thưởng nhận được ở vòng 1 và vòng 2, các bạn cũng sẽ được trao tặng bổng một năm học của EIU.

Đấu trường Tin học 2019 đã khép lại với rất nhiều kỷ niệm, mong rằng sẽ luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh cho các mùa Đấu trường sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *